Giải pháp tăng hiệu quả tưới nhỏ giọt

Bạn bỏ ra một số tiền lớn, vài triệu cho đến vài chục triệu để đầu tư cho khu vườn của mình một hệ thống tưới nhỏ giọt. Nhưng bạn có biết làm cách nào để có thể tăng cường được hiệu quả sử dụng và tăng về lợi ích kinh tế cho mình? Đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một giải pháp tốt nhất để tăng hiệu quả một cách tối ưu nhất cho phương pháp này nhé.

Trên một địa hình không phù hợp, nếu bạn muốn lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn có thể đặt ống tưới sâu khoảng 5 inches (khoảng 12,7 cm) dưới bề mặt để tăng hiệu quả cho hệ thống tưới. Làm như vậy, bạn có thể dẫn nước đến thẳng nơi nó cần đến, đó chính là bộ rễ của cây trồng. Thêm vào đó, cách làm này sẽ hạn chế sự bốc hơi nước và không làm cho nước bị thất thoát trên bề mặt, gây lãng phí. Có một cách khác bạn có thể áp dụng, đó là trải một lớp rơm hoặc mùn phủ lên hệ thống tưới và bề mặt gốc cây, giúp vừa giảm bốc hơi nước, ngăn ngừa sự phát triển của cỏ dại và giúp bảo vệ bộ rễ khỏi bị úng ước. Đối với các loại cây trồng như dâu tây, thì đây là cách làm thực sự hiệu quả, giúp bảo quản trái dâu tây tốt hơn.

Gần đây, việc phủ rơm được thay thế bằng các màng nhựa, trở thành một phần không thể tách rời của nhiều hệ thống tưới nhỏ giọt (phương pháp tưới nhỏ giọt). Bằng cách trải các tấm màng nhựa trên khắp cánh đồng, người nông dân đã cải thiện cơ bản những điều kiện khách quan tác động đến cây trồng của họ. Tuy nhiên, cũng có những lo ngại rằng việc sử dụng các tấm màng nhựa có thể ảnh hưởng bất lợi lâu dài đối với môi trường.

Vậy đấy, với một khoản kinh phí phù hợp, bớt chút thời gian, bạn có thể thiết lập một hệ thống tưới nhỏ giọt (phương pháp tưới nhỏ giọt) hiệu quả kinh tế cho khu vườn của mình.

Hiện nay, tình trạng xói mòn, rửa trôi độ màu mỡ đang xảy ra ở nhiều cánh đồng. Đây là “tác dụng phụ” không mong muốn của việc tưới tiêu bề mặt. Thêm vào đó, sự bốc hơi nước liên tục cũng có thể dẫn đến sự tích tụ muối ở các tầng trên của đất, đặc biệt nếu khu đất đó có hàm lượng muối cao, làm giảm hiệu quả kinh tế khi canh tác. Vì vậy, dễ nhận thấy rằng, trong rất nhiều phương pháp tưới, không có lý do gì để người nông dân không lựa chọn một phương pháp tưới đơn giản mà hiệu quả kinh tế cao, đó chính là phương pháp tưới nhỏ giọt.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH VIỆT AN PHÁT GIA LAI

Địa chỉ: 97 Tôn Đức Thắng, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Hotline: 0989 102 879 – 0969 368 789

Email: vapgialai@gmail.com

Mã số thuế: 590 106 1286

Giải quyết mọi thắc mắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *